ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

พสกนิกรหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ"บรมราชาภิเษก"ปีที่ 60


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,193 ครั้ง
Advertisement

พสกนิกรหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ"บรมราชาภิเษก"ปีที่ 60

Advertisement

❝ ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ❞

พสกนิกรหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ"บรมราชาภิเษก"ปีที่ 60

 

ประชาชนทุกหมู่เหล่าหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เข้าสู่ปีที่ 60 แห่งการบรมราชาภิเษก ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า และถนนราชดำเนิน โดยมีการจัดเวทีถวายเครื่องราชสักการะ และถวายสัตย์ปฏิญญาณตน เพื่อแสดงความจงรักภักดี ก่อนที่จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร และพลุเฉลิมพระเกียรติในเวลาประมาณ 19.30 น.
       
       

*

 


       รายงานบรรยากาศการจัดกิจกรรมงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เข้าสู่ปีที่ 60 แห่งการบรมราชาภิเษก วันที่ 5 พฤษภาคม 2552 ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า พระราชวังดุสิต ซึ่งเป็นเวทีหลักของการจัดงานที่มีทั้งสิ้น 9 เวทีตั้งแต่ลานพระบรมรูปทรงม้าจนถึงสนามหลวง มีประชาชนจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศและข้าราชการทุกกระทรวง ทบวง กรม ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักจนเต็มถนน โดยประชาชนส่วนใหญ่สวมใส่เสื้อสีชมพู ที่มีตราสัญลักษณ์เฉลิมฉลองการครองราชย์ ขณะเดียวกันมีการตั้งเวที 2 เวทีใหญ่ ประกอบด้วย เวทีสำหรับถวายเครื่องราชสักการะ และถวายสัตย์ปฏิญญาณตน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และเวทีการแสดงของศิลปินจากค่ายต่างๆ ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 16.00- 24.00 น. ทั้งยังติดตั้งจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ 4 จอ รอบลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อถ่ายทอดกิจกรรมบนเวทีให้ประชาชนได้ติดตามบรรยากาศอย่างทั่วถึง
       
       ส่วนบริเวณโดยรอบพื้นที่จัดกิจกรรม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงคมนาคมสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และสำนักงานพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วย
       
       ทั้งนี้ ในเวลา 17.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย นายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสนาธิการทหารบก เดินทางมาตรวจความพร้อมบริเวณจัดงาน
       
       เวลา18.15 น.รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดงานพร้อมถวายเครื่องราชสักการะ พร้อมผู้แทนกระทรวงต่างๆ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้ว่าราชการจังหวัด โดยจะมีการมอบน้ำพระพุทธมนต์ในพิธีบำเพ็ญกุศล ณ พระอุโบสถวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เนื่องในวันฉัตรมงคลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศด้วย และเวลา 19.15 น. รมว.มหาดไทย จุดเทียนชัยถวายพระพรพร้อมกับประชาชนทั้งประเทศ ระหว่างนั้นมีการจุดพลุเฉลิมพระเกียรติ 10 ชุด 350 นัด และมีตราสัญลักษณ์ ภปร อักษรสวรรค์ทรงพระเจริญ ประกอบสายธารา ด้วย
       


       
       
       
       
       
       
       
Posted by : applevip
ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2614 วันที่ 6 พ.ค. 2552

เครื่องฟอกอากาศ กรองฝุ่น PM2.5 Xiaomi Mi Smart Air Purifier 4 Pro (รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี) ลดราคา 2%

เหลือ ฿8,790 เท่านั้น!

https://s.shopee.co.th/3q7uiabIyT?share_channel_code=6


พสกนิกรหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ"บรมราชาภิเษก"ปีที่ 60พสกนิกรหลั่งไหลร่วมงานเฉลิมพระเกียรติบรมราชาภิเษกปีที่60

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

สูตรสวยด้วย "น้ำผึ้ง"

สูตรสวยด้วย "น้ำผึ้ง"


เปิดอ่าน 7,213 ครั้ง
ขายใบ5บาท ปณ.โหวตหมี

ขายใบ5บาท ปณ.โหวตหมี


เปิดอ่าน 7,187 ครั้ง
ด้วยรัก....จากใจพ่อ

ด้วยรัก....จากใจพ่อ


เปิดอ่าน 7,211 ครั้ง
บทความ  "เศรษฐกิจพอเพียง"

บทความ "เศรษฐกิจพอเพียง"


เปิดอ่าน 7,191 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เชิญชวนส่งคำขวัญเข้าประกวด....เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ.....มีรางวัลมากมาย

เชิญชวนส่งคำขวัญเข้าประกวด....เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ.....มีรางวัลมากมาย

เปิดอ่าน 7,202 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ความงาม....ที่ผู้หญิงมองข้าม
ความงาม....ที่ผู้หญิงมองข้าม
เปิดอ่าน 7,195 ☕ คลิกอ่านเลย

เผยแพร่ผลงานวิชาการ
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
เปิดอ่าน 7,203 ☕ คลิกอ่านเลย

เผยมนุษย์ได้ยินด้วยหูข้างขวาดีกว่าหูข้างซ้าย:: http://www.atcomink.com/
เผยมนุษย์ได้ยินด้วยหูข้างขวาดีกว่าหูข้างซ้าย:: http://www.atcomink.com/
เปิดอ่าน 7,295 ☕ คลิกอ่านเลย

คาถาบูชาผัว-คาถาบูชาเมีย
คาถาบูชาผัว-คาถาบูชาเมีย
เปิดอ่าน 7,291 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีเป็นเจ้าพ่อด้วยเงิน"70บาท"
วิธีเป็นเจ้าพ่อด้วยเงิน"70บาท"
เปิดอ่าน 7,187 ☕ คลิกอ่านเลย

ฉลาด....ไม่ถูกเรื่อง?
ฉลาด....ไม่ถูกเรื่อง?
เปิดอ่าน 7,201 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สวนแนวตั้งสุดฮิปสไตล์คนรักสับปะรดสี
สวนแนวตั้งสุดฮิปสไตล์คนรักสับปะรดสี
เปิดอ่าน 25,056 ครั้ง

"จันผา" ไม้ประดับฟอร์มสวย เลี้ยงง่ายไว้แต่งสวน
"จันผา" ไม้ประดับฟอร์มสวย เลี้ยงง่ายไว้แต่งสวน
เปิดอ่าน 9,496 ครั้ง

ศาสตราจารย์ศิลป์  พีระศรี
ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี
เปิดอ่าน 141,821 ครั้ง

จุดกำเนิดของ Google.com
จุดกำเนิดของ Google.com
เปิดอ่าน 10,895 ครั้ง

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
เปิดอ่าน 9,795 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ