ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ไอเดีย....การตลาดหลุดโลก..ฝีมือคนไทย


เรื่องราวจากสมาชิก

8,347

views
Advertisement

ไอเดีย....การตลาดหลุดโลก..ฝีมือคนไทย

'บางอ้อ' พาดู 'การตลาดหลุดโลก'

Pic_41801

 

รายการ บางอ้อ เสาร์นี้ 14.30 น. ทางโมเดิร์น 9 พบกับการตลาดหลุดโลก เผยกลยุทธ์การขายไม่ธรรมดาของบรรดาพ่อค้าแม่ขาย  ที่ดึงดูดให้ลูกค้าติดหนึบหนับ  พากันตบเท้าเข้าแถวขออุดหนุน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหลามแกว่งแขน , ซุปเปอร์แมนรุ่นจิ๋วขายเกี๊ยว, อ๋อง ทิพรส ก๋วยเตี๋ยวอัจฉริยะจอมโวยวาย แต่ละเทคนิคจะพิสดารชวนทึ่งขนาดไหน?  ห้ามพลาด!!

 

 

Gumption กิฟต์ชอปหลุดโลก ดีไซน์แปลกตอบโจทย์ตลาด

Print E-mail

Image

สินค้ากิฟต์ชอป และของแต่งบ้านไอเดียบรรเจิด ในชื่อแบรนด์ Gumption มาจากการสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ อย่าง ?กนกวรรณ แพรดำ? และ ?ปริญญา พิพัฒน์พร? มีจุดเด่นที่ดีไซน์แปลกใหม่ หยิบของใช้ หรือวัสดุใกล้ตัว มาพลิกโฉมในสไตล์ไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งสินค้าจากผู้ประกอบการไทยสามารถส่งออกไปตลาดต่างประเทศ
       
       ที่มาของไอเดียแต่ละชิ้นงานนั้น ?กนกวรรณ? เล่าว่า
ใช้ความชอบส่วนตัวเป็นหลักสำคัญ แล้วมาผสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วไป เกิดเป็นของตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใครเลยในท้องตลาด ตัวอย่างเช่น ผลงานชุดสวนสัตว์ เกิดจากแนวคิดอยากให้บ้านเป็นเหมือนแหล่งรวมของสัตว์นานาชนิด เช่นเดียวกับสวนสัตว์ จึงคิดดีไซน์เครื่องใช้ในบ้านหลายๆ อย่างให้ออกมามีรูปทรงคล้ายสัตว์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพรมเช็ดเท้ารูปร่างคล้ายจระเข้ หรือเก้าอี้ทำเป็นตัวแกะ เป็นต้น
       
       ด้วยดีไซน์ค่อนข้างแปลก กลุ่มลูกค้าของ Gumption ส่วนใหญ่จะเป็นตลาดต่างชาติโดยเฉพาะแถบยุโรป ซึ่งชอบดีไซน์แหวกแนวไม่เหมือนใคร และมีสีสันจัดจ้าน ขณะที่ตลาดในประเทศไทยนั้น จะมุ่งเน้นดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้ด้วย เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น และผู้ที่นิยมสินค้าไอเดีย วางจำหน่ายในตลาดที่เหมาะสม เช่น ร้าน Loft พรอบพาแกนด้า สยามสแควร์ เอ็มโพเรี่ยม สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลดิ์ คิงเพาเวอร์ แอร์พอร์ต เป็นต้น
       
       สำหรับที่มาของธุรกิจนั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งยังเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย มีความชอบประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ขึ้นมาใช้เอง รวมถึงทำออกขายตามงานกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้ว แม้จะทำงานประจำอยู่ด้วย แต่ก็ยังประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ออกขายเป็นรายได้เสริมเสมอ กระทั่ง เมื่อตลาดกว้างมากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำ มาเปิดร้านของตัวเอง ภายในตลาดนัดสวนจตุจัตร เมื่อหลายปีที่แล้ว จากนั้น ขยายกลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ
       
       กนกวรรณ เล่าต่อว่า นับถึงวันนี้ มีผลงานออกมาแล้วมากมายหลายดีไซน์ แบ่งสินค้าเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ สำหรับเป็นของตกแต่งสถานที่โดยเฉพาะ กับสินค้ากิฟต์ชอปมีประโยชน์ใช้สอยได้ด้วย โดยการผลิตจะผสมผสานระหว่างงานแฮนด์เมดกับการผลิตด้วยเครื่องจักรอุตสาหกรรม ด้วยวิธีว่าจ้างผลิต หลังจากออกแบบขึ้นมาแล้ว ถ้าต้องการปริมาณมากจะไปว่าจ้างโรงงานให้ผลิตขึ้นตามต้องการ แต่ถ้าเป็นชิ้นงานแฮนด์เมดจะกระจายการผลิตให้กลุ่มชาวบ้านหัตถกรรมต่าง ๆ
       
       ในส่วนการตลาดนั้น ผ่านการออกงานแสดงสินค้าส่งออกต่างๆ เฉลี่ยประมาณปีละ 3 ครั้ง แบ่งเป็นงานแฟร์ในประเทศ 2 ครั้ง กับต่างประเทศอีก 1 ครั้ง ซึ่งการออกงานแต่ละครั้งจะต้องมีสินค้าชุดใหม่ไปนำเสนอ หลังจากจบงานจะได้ออเดอร์ติดไม้ติดมือกลับมาเสมอ
       
       อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตลาดใหญ่ของ Gumption คือ ส่งออก ปัญหาที่พบในช่วงปีที่ผ่านมา เกิดจากค่าเงินบาทแข็งตัว จึงต้องหาทางแก้โดยเปลี่ยนการซื้อขายจากใช้เงินสกุลดอลล่าร์มาเป็นสกุลบาทแทน พร้อมกับอธิบายเหตุผลให้ลูกค้าเข้าใจ ส่วนเรื่องการโดนลอกเลียนแบบนั้น เมื่อก่อนจะกังวลกับประเด็นนี้มาก แต่หลังจากทำงานมานานขึ้น ทำให้เข้าใจว่า อย่างไรเสีย ก็หนีปัญหานี้ไม่พ้น ทางที่ดีที่สุด ต้องสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำได้ และพัฒนารูปแบบใหม่หนีผู้คอยจ้องจะเลียนแบบไปเรื่อยๆ
       
       
***********************************
       
       โทร.089-488-7187 , 081-558-2990 และ
www.gumptionstyle.net

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ >> SMEs

 

อ่านเรื่องอื่นๆหรือแวะทักทายที่

http://อาจารย์เข่.kroobannok.com

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 24 ต.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ไอเดีย....การตลาดหลุดโลก..ฝีมือคนไทย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ฝนไม่ตก....เชิญทางนี้

ฝนไม่ตก....เชิญทางนี้


เปิดอ่าน 8,513 ครั้ง
10 นาทีก็ทำได้

10 นาทีก็ทำได้


เปิดอ่าน 8,349 ครั้ง
เกาะติด...กระแสสุขภาพปี 2009

เกาะติด...กระแสสุขภาพปี 2009


เปิดอ่าน 8,328 ครั้ง
ภาพประกอบ

ภาพประกอบ


เปิดอ่าน 8,358 ครั้ง
ธรรมชาติ..บำบัด...ร้อนเย็น

ธรรมชาติ..บำบัด...ร้อนเย็น


เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
เด็กติดยา แก้ไขไม่ยาก

เด็กติดยา แก้ไขไม่ยาก


เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
 รู้เรื่อง.....พรรณไม้น้ำ..

รู้เรื่อง.....พรรณไม้น้ำ..


เปิดอ่าน 8,360 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เผยแพร่ผลงาน

เผยแพร่ผลงาน

เปิดอ่าน 8,317 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เมื่อฉันพบ...จึงเข้าใจ..
เมื่อฉันพบ...จึงเข้าใจ..
เปิดอ่าน 8,328 ☕ คลิกอ่านเลย

"ดูจิต" มีสติอย่างเบิกบาน
"ดูจิต" มีสติอย่างเบิกบาน
เปิดอ่าน 8,334 ☕ คลิกอ่านเลย

     เพราะ....ที่สุดแล้วทุกชีวิตต้องอยู่ลำพัง
เพราะ....ที่สุดแล้วทุกชีวิตต้องอยู่ลำพัง
เปิดอ่าน 8,338 ☕ คลิกอ่านเลย

      ตื่นตาตื่นใจ ! ! !  ภาพสด ๆ  กับรถหรู ๆ  ราคาแพงที่สุดในโลก แค่ 400กว่า ล้านบาท.เอง.?
ตื่นตาตื่นใจ ! ! ! ภาพสด ๆ กับรถหรู ๆ ราคาแพงที่สุดในโลก แค่ 400กว่า ล้านบาท.เอง.?
เปิดอ่าน 8,333 ☕ คลิกอ่านเลย

***ภาพสวยๆ -เพลงเพราะๆ *** >>>กับ 12 จักราศี แนวกรีก
***ภาพสวยๆ -เพลงเพราะๆ *** >>>กับ 12 จักราศี แนวกรีก
เปิดอ่าน 8,334 ☕ คลิกอ่านเลย

ชมคลิปการ์ตูนนิทาน ......หนูกับเนยแข็ง
ชมคลิปการ์ตูนนิทาน ......หนูกับเนยแข็ง
เปิดอ่าน 8,331 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แนวทางปฏิบัติสำหรับการจัดซื้อวงเงินไม่เกิน 50,000 บาท (มีผลบังคับใช้ 1 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป)
แนวทางปฏิบัติสำหรับการจัดซื้อวงเงินไม่เกิน 50,000 บาท (มีผลบังคับใช้ 1 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป)
เปิดอ่าน 5,977 ครั้ง

วิธีทำ ส้มตำข้าวโพด เมนูสุขภาพ
วิธีทำ ส้มตำข้าวโพด เมนูสุขภาพ
เปิดอ่าน 184,656 ครั้ง

ทำไมคนเราต้องกระพริบตา
ทำไมคนเราต้องกระพริบตา
เปิดอ่าน 33,488 ครั้ง

จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ
จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ
เปิดอ่าน 112,272 ครั้ง

วิธีถ่ายภาพแบบมโน เสมือนตัวเองไปเที่ยวมา
วิธีถ่ายภาพแบบมโน เสมือนตัวเองไปเที่ยวมา
เปิดอ่าน 14,312 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ