ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด


ความรู้ทั่วไป

10,689

views
Advertisement

หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด

เพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาด ๆ กับกิจกรรมโครงการประกวดผลิตหนังสือเสียง “เสียงสร้างสุข” ซึ่งจัดขึ้นโดย  สถาบันสร้างเสริมสุขภาพคนพิการร่วมกับ  U LIFE  MAGAZINE ณ อุทยานการเรียนรู้  TK  park

งานนี้เปิดโอกาสให้น้อง ๆ นักเรียน นิสิต และนักศึกษา ที่มีไอเดียดีและมีจิตอาสาได้มีโอกาสทำประโยชน์ให้ผู้ด้อยโอกาส  และผู้พิการทางสายตา ผ่านการประกวดผลิตหนังสือเสียงด้วยระบบเดซี

จากผลงานที่ส่งเข้ามาจากหลากหลายสถาบัน  คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วย ตัวแทนสถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนา นักวิชาการอักษรเบรลล์ วิทยาลัยราชสุดา  และที่ปรึกษา U Life Magazine ได้มีมติให้  ทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับรางวัลชนะเลิศ  ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองชนะเลิศอันดับ 2 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ส่วนรางวัลชมเชยมี 8 รางวัลได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต , มหาวิทยาลัยรังสิต , มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม , มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี , มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี , มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตามลำดับ

น้องแซม - อนันต์ ล้อมแพน ตัวแทนทีมชนะเลิศจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า ได้นำ'นิทานชาดก' มาผลิตเป็นหนังสือเสียง ด้วยการเล็งเห็นประโยชน์ของคติสอนใจ แง่คิดการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และจริยธรรมต่าง ๆ ผสานเสน่ห์ของนิทานที่ยังคงความบันเทิงและความเพลิดเพลิน โดยเน้นการออกเสียง อักขระ การพูดที่ถูกต้องตามวรรณยุกต์และโครงสร้างของภาษาไทย รวมไปถึงองค์ประกอบของเสียงหนักเบา ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของผลงานชิ้นนี้

น้องแซม บอกว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คนไม่เคยทำหนังสือเสียงมาก่อน การได้เข้าร่วมโครงการนี้จึงถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้ได้เรียนรู้ในสิ่งใหม่  และที่สำคัญยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้พิการทางสายตาด้วย

สาระสำคัญของการประกวดผลิตหนังสือเสียงคงไม่ได้อยู่ที่การแข่งขัน  แต่อยู่ที่การสร้างสำนึกให้คนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจและสร้างประโยชน์ให้คนรอบข้างที่ด้อยโอกาสกว่า  รอยยิ้มของผู้ที่อยู่ในโลกมืดเมื่อได้ฟังหนังสือเสียง  จึงถือเป็นรางวัลที่มีค่าสำหรับทุกทีมที่เข้าร่วมประกวดครั้งนี้

ที่มา ; เดลินิวส์ออนไลน์ วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

สมุนไพรไม่ปลอดภัยเสมอไป

สมุนไพรไม่ปลอดภัยเสมอไป


เปิดอ่าน 12,608 ครั้ง
หน้าตา Windows se7en หรือ Windows Vienna

หน้าตา Windows se7en หรือ Windows Vienna


เปิดอ่าน 15,703 ครั้ง
น้ำอาร์ซี

น้ำอาร์ซี


เปิดอ่าน 21,543 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วจนใคร ๆ ก็ต้องทัก

วิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วจนใคร ๆ ก็ต้องทัก

เปิดอ่าน 9,100 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
แต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัว
แต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัว
เปิดอ่าน 10,705 ☕ คลิกอ่านเลย

ลำดับเสนาบดี รมว.ธรรมการ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๓๕ -ปัจจุบัน
ลำดับเสนาบดี รมว.ธรรมการ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๓๕ -ปัจจุบัน
เปิดอ่าน 21,136 ☕ คลิกอ่านเลย

ประโยชน์และโทษของ "ขิง" ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
ประโยชน์และโทษของ "ขิง" ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
เปิดอ่าน 100,341 ☕ คลิกอ่านเลย

5คำแนะนำป้องกันครูจากการเป็นหนี้
5คำแนะนำป้องกันครูจากการเป็นหนี้
เปิดอ่าน 38,955 ☕ คลิกอ่านเลย

สถานที่นอนดู ฝนดาวตก ชัด ๆ 17-18 พ.ย.นี้
สถานที่นอนดู ฝนดาวตก ชัด ๆ 17-18 พ.ย.นี้
เปิดอ่าน 20,764 ☕ คลิกอ่านเลย

ประโยชน์ของมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องลิ้มลอง
ประโยชน์ของมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องลิ้มลอง
เปิดอ่าน 15,326 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เคล็ดลับคั้นมะนาวให้ได้น้ำมาก
เคล็ดลับคั้นมะนาวให้ได้น้ำมาก
เปิดอ่าน 14,442 ครั้ง

ตารางบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่ ตามร่างพ.ร.ฎ.ปรับเงินเดือน 5%
ตารางบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่ ตามร่างพ.ร.ฎ.ปรับเงินเดือน 5%
เปิดอ่าน 82,884 ครั้ง

ปวดท้องแบบไหน เป็นไส้ติ่งอักเสบ
ปวดท้องแบบไหน เป็นไส้ติ่งอักเสบ
เปิดอ่าน 13,816 ครั้ง

เกณฑ์คุณลักษณะเฉพาะรายการครุภัณฑ์ห้องปฏิบัติการและห้องพิเศษ 22 รายการ ประจำปีงบประมาณ 2557
เกณฑ์คุณลักษณะเฉพาะรายการครุภัณฑ์ห้องปฏิบัติการและห้องพิเศษ 22 รายการ ประจำปีงบประมาณ 2557
เปิดอ่าน 27,429 ครั้ง

ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท
ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท
เปิดอ่าน 37,250 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ