ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ความรู้ทั่วไป > การเลือกโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ

การเลือกโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 14 ต.ค. 2564 เปิดอ่าน : 416 ครั้ง
Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
การเลือกโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ

Advertisement

การเลือกโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ
ความสำคัญของโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ
 
เฟอร์นิเจอร์ที่มีผลต่อสุขภาพอย่างโต๊ะ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่สามารถช่วยเสริมพัฒนาการความรู้ และยังมีความสำคัญอย่างมากในการเรียนหนังสือ คงไม่มีใครอยากเห็นเด็ก ๆ ต้องทนลำบากนั่งก้มหลังทำการบ้านบนพื้นอย่างแน่นอน เพราะหากก้มหลังเป็นเวลานานจะทำให้ปวดเมื่อยหลังได้
 
หลายคนอาจจะมองว่าโต๊ะนั้นไม่สำคัญเท่าไหร่นักโดยเฉพาะโต๊ะสำหรับเด็ก ๆ ที่จะเลือกซื้อโต๊ะอะไรก็ได้ เพราะต่อไปเด็กก็โตขึ้นเรื่อย ๆ จำเป็นต้องเปลี่ยนขนาดโต๊ะอยู่ดี แต่รู้หรือไม่ว่า สรีระของเด็กก็ไม่ต่างจากผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน หากเด็กตัวเล็ก ก็ไม่สามารถนั่งเขียนหนังสือบนโต๊ะของผู้ใหญ่ได้ ถ้าระดับของโต๊ะสูงเหลือต่ำเกินไป อาจทำให้เด็ก ๆ นั่งเรียนหรือนั่งทำการบ้านในท่าที่ไม่ถนัด อาจส่งผลให้ปวดเมื่อยร่างกายได้ หากเกิดอาการเหล่านี้คงสร้างความลำบากใจให้กับเด็ก ๆ ได้ อาจทำให้เด็ก ๆ เกิดอาการไม่อยากเรียนรู้หรือทำการบ้านอีกต่อไปอย่างแน่นอน
 
โต๊ะมีความสำคัญกับการเขียนหนังสืออย่างไร
ร่างกายของคนเราโดยเฉพาะเด็ก ๆ เมื่อมีการปรับเปลี่ยนองศาในท่านั่งที่ไม่ถูกต้องเป็นระยะเวลานาน จะส่งผลอย่างมากต่อต้นคอที่เป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทและกระดูกสันหลังที่สำคัญ รวมทั้งสายตาที่อยู่ในระดับผิดปกติ
 
การนั่งโต๊ะที่อยู่ในระดับพอดีเหมาะสมกับสรีระจะช่วยให้การเขียนหนังสือสะดวกมากยิ่งขึ้นและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย
 
การเลือกโต๊ะสักหนึ่งชิ้นนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง หากซื้อโต๊ะขนาดเล็กเมื่อยามที่เด็ก ๆ เติบโตขึ้น โต๊ะก็อาจจะไม่เหมาะสมในการใช้งานกับเด็กโตอีกต่อไป แต่ในปัจจุบันมีโต๊ะชนิดหนึ่งที่สามารถปรับระดับได้ เพิ่มความสูงให้พอดีกับส่วนสูงของเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ก็สามารถใช้งานโต๊ะชนิดนี้ได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถป้องกันปัญหาที่เกี่ยวโยงกับระบบประสาทและกระดูกสันหลังในการรองรับท่านั่งที่ถูกต้อง
 
การเลือกโต๊ะสำหรับเขียนหนังสือควรพิจารณาเรื่องความปลอดภัยของขอบโต๊ะและมุมโต๊ะเป็นหลัก อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเขียนหนังสือจำเป็นจะต้องนำแขนวางพาดกับโต๊ะเป็นหลักเพื่อความถนัดในการเขียนหนังสือ หากขอบโต๊ะมีความเหลี่ยมแหลมจนเกินไปอาจทำให้เกิดอันตราย บาดแขน บาดขา ข้อมือของเด็ก ๆ ได้ การเลือกขอบโต๊ะที่มนหรือโต๊ะมีการปิดผิวจะช่วยป้องกันอันตรายจากการใช้โต๊ะในการเขียนหนังสือ
 
ควรเลือกโต๊ะที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานมีผลต่อการใช้งานในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการทำโครงโต๊ะ วัสดุที่ใช้สำหรับท็อปโต๊ะเช่น ไม้ เหล็ก เป็นต้น
 
การเลือกโต๊ะเขียนหนังสือที่มีลิ้นชักจะช่วยให้เด็ก ๆ ฝึกนิสัยในการเก็บของให้เด็กตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เด็กรู้จักเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตั้งแต่เล็ก ๆ หลังเลิกใช้งานของแล้ว และทักษะนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับสิ่งของทุกชนิด เช่น ของกิน ของเล่น ของใช้ เป็นต้น
 
การเลือกดีไซน์ของโต๊ะเพื่อดึงดูดการใช้งานของเด็ก ๆ เพราะเด็ก ๆ มักจะชอบอะไรที่มีสีสัน ลวดลาย น่ารัก ๆ ลายการ์ตูนต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบจะช่วยดึงดูดให้เด็ก ๆ นั้นหันมาสนใจอยากใช้เวลาอยู่กับโต๊ะเป็นเวลายาวนานมากขึ้น และทำให้เด็กใส่ใจและมีสมาธิกับกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ได้ ส่งผลให้พัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กมีการพัฒนามากยิ่งขึ้น

หากในตอนนี้โต๊ะที่เด็ก ๆ ใช้งานอยู่นั้นไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็สามารถเข้าไปเลือกชมโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือได้ที่ https://ofisu.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0/ 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> การเลือกโต๊ะสำหรับการเขียนหนังสือ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?

ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?
เปิดอ่าน 13,762 ครั้ง
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ปรับ "ฮวงจุ้ย" ด้วยทิศมงคล เสริมดวงปี 2557☕ คลิกอ่านเลย
ปรับ "ฮวงจุ้ย" ด้วยทิศมงคล เสริมดวงปี 2557
เปิดอ่าน 11,219 ครั้ง
6 หนทางสู่ความร่ำรวยตั้งแต่อายุยังน้อย☕ คลิกอ่านเลย
6 หนทางสู่ความร่ำรวยตั้งแต่อายุยังน้อย
เปิดอ่าน 14,586 ครั้ง
แนะ5 ขั้นตอนใช้นิทานกล่อมลูกนอนหลับ☕ คลิกอ่านเลย
แนะ5 ขั้นตอนใช้นิทานกล่อมลูกนอนหลับ
เปิดอ่าน 12,437 ครั้ง
22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง  ☕ คลิกอ่านเลย
22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง
เปิดอ่าน 10,117 ครั้ง
เมื่อรู้สึกว่าอ้วนเกินไป ทำยังไงดี☕ คลิกอ่านเลย
เมื่อรู้สึกว่าอ้วนเกินไป ทำยังไงดี
เปิดอ่าน 13,829 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.
เปิดอ่าน 14,119 ครั้ง
ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่6ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่6
เปิดอ่าน 5,386 ครั้ง
แคว่ก ๆ! ที่ครอบปากสุนัขรูปปากเป็ด เก๋ ๆ น่าใช้แคว่ก ๆ! ที่ครอบปากสุนัขรูปปากเป็ด เก๋ ๆ น่าใช้
เปิดอ่าน 15,480 ครั้ง
สังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยงสังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยง
เปิดอ่าน 10,372 ครั้ง
จอดรถแบบนี้ เจ๊ซื้อใบขับขี่มาจากไหนจอดรถแบบนี้ เจ๊ซื้อใบขับขี่มาจากไหน
เปิดอ่าน 17,050 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ