ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

นมผึ้ง.....อาหารสมอง.....


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,384 ครั้ง
นมผึ้ง.....อาหารสมอง.....

Advertisement

ประโยชน์ของนมผึ้ง 

วันนี้เกร็ดความรู้มีประโยชน์ของนมผึ้งมาฝากกัน...

นมผึ้ง ก็คือ อาหารของผึ้งนางพญา และตัวอ่อนของผึ้ง โดยจะถูกผลิตออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงซ์ ที่อยู่บริเวณส่วนหัวของผึ้งงาน
มีประโยชน์ดังนี้

- ช่วยในการเผาผลาญอาหาร
- ช่วยการเจริญเติบโต
- ต้านความเครียด นอนไม่หลับ
- ส่งผลดีต่อระบบประสาทต่าง ๆ
- ทำให้ผิวพรรณดี ดูอ่อนกว่าวัย
- เพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ
- ช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน จนถึงวัยหมดประจำเดือน
- ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
- ป้องกันการเป็นหมัน
รู้อย่างนี้แล้ว ลองหานมผึ้งมาทานกาน เพื่อสุขภาพที่ดี.

อยากรู้รายละเอียดอ่านเลย.........

ประโยชน์ของนมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง

ผลงานวิจัยนักวิทยาศาสตร์พบว่า

   สารอาหารในนมผึ้งหรือโรเย็ลเจลลี่  เกสรผึ้ง  น้ำผึ้ง  มี  58  ชนิดของสารอาหารหลัก  5  หมู่รวม 63  ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ประจำทุกวัน

องค์ประกอบสำคัญในร่างกายมนุษย์ คือ

1.   ร่างกายมมีเซลล์ประกอบประมาณ 60ล้าน  เซลล์

2.   เซลล์แต่ละเซลล์มีชีวิตอยู่นาน  28  วัน

3.  เมื่อเซลล์เก่าตายมากและการชดเชยทดแทซ่อมแซมเซลล์ใหม่ได้ไม่สมดุล ภูมิคุ้มกันขอร่างกายจะบกพร่องทันที โรคภัยไข้เจ็บไม่มากก็น้อย

4.   อาการภูมิคุ้มกันบกพร่องร่างกายเริ่มต้นชัดเจนคือ  1)กำลังอ่อนแอลง  2)เหนื่อยง่าย  3) ง่วงนอน  4) ตื่นนอนไม่กระฉับกระเฉง  5) มึนศีรษะและมีอาการหลายอย่างเกิดขึ้นได้

5.   เม็ดเลือด เซลล์ กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายเอนไซน์เปลี่ยนมาจากคุณค่าสารอาหารที่มีฤทธิ์มีพลังได้จากพืช ผักและผลไม้ หลาก หลายพันธุ์ชนิด รวมพร้อมกับกลิ่นรสชาติ กรด ด่าง สี หลักโภชนาการ 5 หมู่ โดยเป็นธรรมชาติของมันเอง  จำเป็นต้องสมดุลอยู่ในร่างกายทุกวัน

6.   สุขภาพร่างกายต้องได้รับการดูแลป้องกันเป็นกรณีพิเศษประจำวันทุกวันจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม พลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพ  ผลิตภัณฑ์นาวา  (NAWA)  เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง  มีสิทธิ์ไม่ต้องรอคอยเซลล์เสื่อมตายมากเป็นโรคแทรกแล้วไปหาหมอ

ส่วนที่สอง  คุณประโยชน์องค์ประกอบสำคัญคุณค่าสารอาหารในนมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง และผัก ผลไม้ 100%  เป็นธรรมชาติของมันเอง

1.สร้างเสริมเลือดใหม่หรือบำรุง ฟื้นฟู ทดแทน ปรับปรุง  ปกป้อง  คุ้มครองโครงสร้างร่างกายทุกส่วนให้แข็งแรงสมดุลกันอยู่สม่ำเสมอ

2.  โดยมีเลือดใหม่ที่มีคุณภาพดี

3. โดยเลือดใหม่เอนไซด์เปลี่ยนเซลล์ใหม่ที่มีคุณภาพ

4.  เพื่อการบำรุงบำบัด  ฟื้นฟู  ซ่อมทดแทนกล้ามเนื้อและเซลล์เก่า  ที่อ่อนแอเสื่อมที่มีอายุครบ  28  วันแล้วตายไปทุกวัน

5.  ต่อต้านอนุมูลอิสระ  ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคร้ายแรง  เรื้อรังอื่นๆ  อาทิเบาหวาน  ไต  ตับ  ความดันโลหิตสูง-ต่ำ  มะเร็ง  ความจำเสื่อมเป็นต้น

6. เมื่อเซลล์ทุกส่วนในร่างกายแข็งแรงสมดุลกันแล้ว  โรคต่างๆก็จะบรรเทาและหายเอง หลายโรคมีโอกาหายขาดได้จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมพลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด อันดับแรก คือ นมผึ้ง เกสรผึ้งและน้ำผึ้ง จะดูแลครอบคลุมทุกส่วนในร่างกายพร้อมๆกันตามคุณสมบัติเป็นธรรมชาติของมันเองจากผึ้ง

7.สามารถช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคอัลไซเมอร์  และโรคอื่นได้ครอบคลุมกว้าง  หลากหลายโรคด้วยกันโรคด้วย  ผลการทดลองวิจัยจากจำนวน  5,395  คน  ระยะเวลา  6  ปี ลดความเสื่อม  (โรคอัลไซเมอร์  ได้  19%)

       8. คุณค่าของสารอาหารลักษณะยาสมุนไพรเป็นอาหารอายุวัฒนะองค์ประกอบในนมผึ้ง 100% เกสรผึ้ง  100%  น้ำผึ้งบริสุทธิ์   100%  ที่จำเป็นและมีความสำคัญต่อสุขภาพประจำวันทุกวัน

 

ส่วนประกอบสำคัญผลิตภัณฑ์อาหารเสริมพลังธรรมชาติ

โครงสร้างในโรเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง  เกสรผึ้ง  น้ำผึ้ง 100%นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ไว้ดังนี้

       โรเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง  อุดมด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีโครงสร้างที่สมดุลที่สุดในบรรดาอาหารเสริม เป็นสารอาหารที่มีตัวเดียวที่โดดเด่นในการบำรุง  การสร้างเสริมเลือดเซลล์  เพื่อชดเชยทดแทนเซลล์เก่าที่หมดอายุลงภายใน 28 วันและมีคุณภาพ มีประสิทธิ์ภาพ การฟื้นฟู สมรรถภาพ  สุขภาพของผู้สูงอายุ  ผู้ป่วยเรื้อรังต่างๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ และมีคุณสมบัติ  และองค์ประกอบที่สำคัญๆจากผลการวิเคราะห์ไว้ เป็นที่รู้จักและยอมรับกันทั่วโลกอยู่แล้วนั้น

1.  คาร์โบไฮเดรต  ส่วนใหญ่ได้มาจากการย่อยสลายน้ำหวานจากต่อมดอกไม้และละอองเกสรดอกไม้  ในเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง  มีคาโบไฮเดรตประมาณ  10 -12  %

2.  โปรตีนส่วนใหญ่ได้มาจากการย่อยสลายละอองเกสรดอกไม้มีประมาณ 15%

3.  ไขมันมีประมาณ 3-5%

4.  เถ้าและแร่ธาตุอื่นๆประมาณ 1-2%

5.  น้ำบริสุทธิ์ประมาณ 67-70%

6.  คนไข้ที่มีอาการเพียบหนักขาดอาหารหรือรับประทานอาหารไม่ได้ โรเย็ลเจลลี่จะกระตุ้นให้อยากอาหารสำหรับคนที่สุขภาพเสื่อมและคนไข้จะหายไวกว่าปกติ  และตื่นนอนเช้า ทานทันทีสำหรับคนที่เสริมสร้างเซลล์ใหม่ แทนเซลล์ที่หมดอายุกลับคืนปกติดีได้รวดเร็ว

7.   ชาย หญิง  ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  เครียดในวัยใกล้หมดประจำเดือน

8.   ผู้ที่เป็นหมัน  เพราะความไม่สมบูรณ์ของร่างกายกับสมบูรณ์ดีได้

9.   กระดูกพรุน  ผุกกร่อน  ปวดข้อ  ปวดกล้ามเนื้อ  ปวดกระดูกและเส้นเอ็นหรือประสาทเพราะความชราภาพ

10.     ความผิดปกติทางระบบประสาทสมอง  เช่น  รายอุบัติเหตุ  ทางประสาทชา   สมองมึนงง  เพราะขาดอาหารและออกซิเจนหรือความเสื่อมในวัยชรา  ความดันสูง  หัวใจ  เบาหวาน  ไขมันในเลือดสูง

11.     โรคผิดปกติเกี่ยวกับเม็ดเลือดและความเข็มข้นของเลือด

12.     โรคเมตาโบลิซึ่มผิดปกติ  เช่น  ระบบย่อย  ระบบขับถ่าย  ระบบสร้างและทำลายของร่างกายไม่ปกติ  เช่น  ต่อมธัยรอยด์เป็นพิเศษ  เกาท์

13.     โรคผิดปกติเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนเพศไม่ได้สมดุล  เช่น  ปวดศีรษะข้างเดียว  ปวดประจำเดือน  เป็นสิวมาก  เป็นหมันหรือแก่เกินวัย

14.     โรคระบบภูมิต้านทานอ่อนแอหรือไม่มี  เช่น  โรคภูมิแพ้  เป็นหวัดได้ง่าย  โพรงจมูกอักเสบ  ผิวหนังอักเสบเรื้อรัง

15.     เสริมการรักษาของแพทย์ในรายที่เป็นโรคเริม  โรคเอดส์  และโรคมะเร็ง

คุณประโยชน์ นมผึ้ง ผลทางชีวภาพโรเย็ลเจลลี่ อาหารเสริมธรรมชาติ  100%( ROYAL JELLY )

      คำว่าชีวภาพ  หมายถึง  กระบวนการระบบงานของนมผึ้งหรือโรเย็ลเจลลี่ที่เป็นชีวิตของนมผึ้งโดยธรรมชาติของมันเองผลดีต่อชีวิตร่างกายของมนุษย์เราให้สอดคล้องกัน  ตามความต้องการร่างกายของมนุษย์ไม่สะสมไขมันที่ก่อให้เกิดความอ้วน

       1.  ผลกระตุ้นทางชีวภาพ  เพิ่มอัตราการดูดซับอาหารและออกซิเจนของเม็ดเลือดแดงและเพิ่มอัตราขับถ่ายของเสียคาร์บอนไดออกไซด์รับประทานก่อนนอน  มีผลทางซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเติมพลังแฝงให้เตรียมพร้อมสู้งานหนักในวันรุ่งขึ้น  ถ้าสุขภาพร่างกายเสื่อม  มีโรคเรื้อรัง  รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที  จะเรียกน้ำย่อย  รู้สึกอยากอาหารทันที  จะกระตุ้นการใช้อาหารและเผาผลาญให้พลังงานที่สมบูรณ์

       2. ผลต่อฮอร์โมนเพศ  กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและชายให้ได้สมดุล  และเพิ่มสรรถภาพการสร้างสเปริม์และช่วยให้การสุกของไข่ในสตรีจะมีประจำเดือนมาไวและหมดประจำเดือนช้า  ผลคือ  คงความสาวหนุ่มได้นานกว่าปกติถึง 20% ในผู้ชายจะเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คงอยู่ได้นาน

       3.ผลการสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงขอกระดูก  ในเด็กเล็กและคนสูงอายุจะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้นช่วยดูดซับอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดีขึ้น

       4.  ผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิต  ช่วยให้หัวใจเต้นสม่ำเสมอ  ทำให้สูบฉีดโลหิตหมุนเวียน  ผ่านสมอง  ปอด  ตับ  ไต  และแขนขา  ดีแบบตามธรรมชาติของมันคนสูงอายุหรือผู้ป่วยจะรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นทันทีภายในระยะเวลา  20-30  นาที

       5.  ผลต่อเม็ดเลือดขาวและระบบภูมิต้านทาน  จะเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวทุกส่วนให้สมบูรณ์  เพิ่มความต้านทานและขจัดพิษหรือทำลายเชื้อโรคได้ดี  พร้อมทั้งฟื้นฟูสมรรถภาพของเนื้อเยื่อต่างๆ ภายหลังเจ็บไข้ได้ป่วยหรืออุบัติเหตุเร็วขึ้น

       6. ผลต่อระบบเมตาโบลิซึม  ควบคุมการเก็บและการใช้น้ำตาล  โปรตีนและไขมันในเลือดให้ปกติ  ควบคุมแร่ธาตุและอิเล็คโตไลท์-ในเลือดให้สม่ำเสมอ การทำงานของระบบกล้ามเนื้อและประสาทต่างๆ   ทั่วร่างกายไปตามปกติ

       7.  ผลต่อการสร้างเซลล์ใหม่และเนื้อเยื่อใหม่  ควบคุมการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด  สึกหรอให้ฟื้นคืนสภาพได้รวดเร็ว  ขจัดเซลล์เก่าที่ตายไปตามวงจรชีวิตป้องกันการเกิดเซลล์ผิดปกติ เช่น   เซลล์มะเร็ง

       8.  ผลต่อการลดการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ  มีผลเหมือนสารสเตรอยด์ แต่ไม่มีอันตรายและผลข้างเคียง จึงได้ผลดีในการใช้ร่วมกับยาแพทย์สำหรับการรักษาการอักเสบของบาดแผล  หรือ  ปวดข้อและปวดกระดูกเรื้อรัง

       9.  ผลต่อการทำให้ชีวิตยืนยาว  เนื่องจากผลโดยรวมทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี  มีสมรรถภาพมากขึ้นและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ  ทำให้ชีวิตคนเรายืนยาวนานอย่างมีความสมหวัง

ผลงานวิจัยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลผลิตภัณฑ์จากตัวผึ้ง  พลังงานธรรมชาติน่าอัศจรรย์

Company  profile :-  The  Power  of  Nature

        มีคุณสมบัติ  มีคุณภาพ  มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด  น่าอัศจรรย์  สารอาหารพลังโดยธรรมชาติอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นและสำคัญต่อสุขภาพร่างกายประจำทุกวัน

       จากการที่นักวิทยาศาสตร์แนวหน้าหลายท่านจากหลายประเทศได้ทำการศึกษาวิจัยผลิตภัณฑ์นมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้งบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์  โดยเฉพาะนมผึ้ง  หรือ  โรเย็ลเจลลี่  ว่าคืออะไร  มีประโยชน์อย่างไรต่อสุขสภาพร่างกายมนุษย์เราคุณค่าสารอาหาร  คุณค่าสารยาสมุนไพร  มีคุณสมบัติ  มีสรรพคุณ  ด้านประสิทธิภาพดี  มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย  มีความจำเป็น  มีความสำคัญต่อร่างกายทุกวันเป็นประจำเพียงใด  เพื่อสุขภาพร่างกายมีเลือดเซลล์แข็งแรง  สมบูรณ์สม่ำเสมอ  สมดุลกันและขนาดใด  ดังนั้นมีข้อมูลของนักวิทยาศาสตร์ต่อไปนี้

       ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและกุมารเวช  ทั่วโลกต่างยกย่องและให้การสนับสนุนว่าโรยเย็ลเจลลี่เป็นอาหารที่มีคุณค่าและคุณภาพสูง  เหมาะสมกับเด็กวัยเจริญเติบโต  โรเย็ลเจลลี่จะเป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ก  โรเย็ลเจลลี่ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก  ระบบต่างๆ  ของร่างกาย  ทำให้เจริญเติบโตแข็งแรง  โตตามวัยและสมองดี

        ดร. Yoshieaki  ของมหาวิทยาลัย  Tohoku  ในญี่ปุ่นได้รายงานผลการรักษาคนไข้มะเร็งที่ทำการรักษาโดยฉายแสง  สุขภาพพลานา-มัยจะลดลงอย่ารวดเร็วไม่เจริญอาหาร โดยใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาปรากฏว่าได้ผลดีมาก

       ดร. Takao  Takeuchi  ในมหาวิทยาลัย  keio  ได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่สามารถชะลอความแก่และทำให้มีอายุยืน  สามารถบำรุงเด็กให้มีพลานามัยแข็งแรง  หรือเด็กที่เจริญเติบโตไม่เต็มที่  สามารถรักษาอาการโรคหืดหอบ  หลอดลมอักเสบ   ลำไส้อักเสบ   ระบบการย่อมไม่ดีและช่วยเพิ่มความต้านทานมิให้เป็นหวัดได้ง่าย

        ดร. Yoshinabu  ผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นคนหนึ่งได้รายงานในหนังสือชื่อ พลานามัย  อายุยืนและโรเย็ลเจลลี่  ว่าโรเย็ลเจลลี่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อมนุษย์มาก มีบทบาทต่อการเจริญเติบ โตของร่างกาย  ทำให้ร่างกายแข็งแรง  มีพลานามัยดี  ทำให้การเจริญเติบโตไปตามวัยและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น  ทำให้ระบบการทำงานส่วนต่างๆ  เป็นไปโดยเรียนร้อย  และชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดีด้วย

        ศาสตราจารย์  Hiroshi  Mator  ในมหาวิทยาลัย  Tlkuda   ได้เขียนตำรา  เคล็ดลับของการมีอายุยืน  และพลานามัยที่แข็งแรงได้ทดลองใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาระบบหัวใจ  ระบบย่อยอาหาร  ระบบหมุนเวียนของโลหิต  ตับ  ข้อบกพร่องในวัยหมดประจำเดือน  โรคผิวหนัง  การบำรุงรักษาหลังการผ่าตัด  มะเร็ง  อาการความรู้สึกทางเพศลดลง  ริดสีดวงทวาร  แก่เกินไว  ประสาทอ่อนแอ  และ  อาการปวดประสาทต่างๆ  ของคนไข้  จำนวน  218  คน  ปรากฏว่าหาย  193  คน  เท่า  88.5%

        นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น  ดร. Katsuji  Kushima  ๆด้ทำการทดลองที่พ้นวัย  ผสมพันธ์ให้ได้รับโรเย็ลเจลลี่  หนูที่วัยผสมพันธ์เริ่มมีไข่ พร้อมที่จะผสมพันธ์ได้ ดร.แห่งพยาบาลกินซ่า  ของมหาวิทยาลัยได้รายงานว่า โรเย็ลเจลลี่สามารถที่จะกระตุ้นสมองส่วนกลางซึ่งเป็นตัวควบคุมศูนย์กลางประสาทความรู้สึกทางอารมณ์และฮอร์โมนทำให้พลีงงานชีวิตที่กำลังจะเสื่อมถอยให้ดีขึ้นได้  อาการนอนไม่หลับ  อาการความรู้สึกทางเพศลดลง  ความกระวนกระวายไม่เจริญอาหาร  ความดันโลหิตสูง  โรคเบาหวานสามารถที่จะใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาให้หายได้

        ในรัสเซียส่วนใหญ่นั้น  คนที่มีอายุมากกว่า 100 ปีเป็นผู้มีอาชีพเลี้ยงผึ้งและบริโภคโรเย็ลเจลลี่เป็น

ประจำในปี  ค.ศ. 1954  พระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโล  ที่  12  ของอาณาจักรโรมันคาธอลิค  มีอายุ 80  ปี  ได้ทรงพระประชวรอาการหนักมาก  บรรดาแพทย์ไม่กล้าถวายการรักษา  ได้แต่เพียงแนะนำให้รับประทานโรเย็ลเจลลี่จำนวนมากเพียงอย่างเดียว  หลังจากนั้นไม่นานพระอาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับร่างกายฟื้นฟูแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว  พระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโล  ที่ 12  ได้ตรัสชมเชยความมหัศจรรย์ของโรเย็ลเจลลี่เมื่อพระองค์เสด็จร่วมประชุมการเลี้ยงผึ้งสากล  ครั้งที่  12  ในปี  ค.ศ.  1958  โรเย็ลเจลลี่จึงได้รับการสนใจในการวงการแพทย์ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

        ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมลี้ยงผึ้งขนาดใหญ่วิชาชีพการเลี้ยงผึ้งได้รับการสนใจการบริโภคผลิตภัณฑ์จากผึ้ง  ได้รับการนิยมอย่างกว้างขวาง  น้ำผึ้ง  เกสรผึ้ง  โรเย็ลเจลลี่  ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเนื่องจากเป็นสิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย  รายงานการวิจัยต่างๆ ได้พิสูจน์ว่าผึ้งงานต่ออ่อนมีการเจริญเติบโตเป็นนางพญาผึ้งได้เพราะได้รับโรเย็ลเจลลี่เป็นพิเศษ  โดยเฉพาะท่านั้น  จึงเป็นนางพญาผึ้งได้และสามารถวางไข่ได้วันละ  1,000-1,200  ฟอง  เพราะได้รับอาหารนมหรือโรเย็ลเจลลี่สม่ำเสมอและนางพญาผึ้งอายุยืน  1-9  ปี  ต่างจากงานกับผึ้งตัวผู้อายุอยู่ได้  3  เดือนก็ตาย

      กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา  ได้ทำการทดลองว่าในโรเย็ลเจลลี่  ANTI  CANCER  AGENT  ผลการทดลองได้รายงานใน  The  Journal of  the Nation  Cancer Institute  ว่าโรเย็ลเจลลี่มีความสามารถที่จะป้องกันและระงับการเจริญเติบโตของโรคมะเร็งได้จริงทำให้ผู้ที่เป็นอยู่แล้วก็สามารถบรรเทาอาการลงได้  โดยเฉพาะโรเย็ลเจลลี่จึงเป็นอาหารมหัศจรรย์ที่มนุษย์ค้นพบว่า  มีโปรตีน

ไวตามิน  ไขมัน   แร่ธาตุ  เกลือแร่  กรดอามิโน  กรดแพนโท-เทนิค  ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก

    จากรายงานของประเทศที่เจริญก้าวหน้าทางวิทยาการแผนใหม่  และความนิยมการบริโภคโรเย็ลเจลลี่เป็นประจำสามารถพิสูจน์ได้ว่า  โรเย็ลเจลลี่เป็นอาหารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนการทางแพทย์สูงมากอย่างอัศจรรย์  สามารถที่จะบริโภคเป็นจำนวนมากและตลอดไป  ไม่มีปฏิกิริยาแทรกซ้อน  หรือทำให้ร่างกายผิดปกติแต่อย่างใด  ตรงข้ามถ้าบริโภคเป็นประจำนานกว่าครึ่งปีขึ้นไป จะได้ผลดีมากเป็นพิเศษทำให้ร่างกายเจริญเติบโตด้วยดี มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง    การบริโภคเป็นประจำเป็นวิธีที่ให้ผลสมบูรณ์ที่สุด  โดยบริโภคติดต่อเป็นเวลาต่อเนื่องกันดีที่สุด

    ดร.  Lar  Erik  Essen  นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโรคผิวหนังของสวีเดนได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่มีส่วนประกอบ  Nucleic-acid  และกรดอมิโนในปริมาณที่สูงมากรวมทั้งปริมาณของไวตามินชนิดต่างๆ จึงทำให้แก้พิษอาการอาหารพิเศษหรือยาเป็นพิษได้เป็นอย่างดี

    คร.  Kelmer  McCully  และ  ดร. Peter  Nurnuss  ได้ค้นพบว่า  โรเย็ลเจลลี่สามารถลดปริมาณที่เป็นพิษในเลือด  เช่น  Glu-tamic, Oxaloacetic,  Transaminase,  Malotehydrogenas, Hemo-custeine  เป็นต้น  นอกจากนั้นโรคหัวใจ  โรคเบาหวาน  โรคความดันโลหิตสูง  เส้นโลหิตแข็ง  เส้นโลหิตอุดตัน

    ดร.Keyoshi  Kobayashi  ได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่เป็นสารที่เปรียบเสมือน  Parotin  จึงสามารถทำให้ผิวเต่งตึง  แวววาง  ขจัดฝ้าได้เป็นอย่างดี

    ข้อยืนยันที่เห็นได้เด่นชัดและพิสูจน์ได้คือ วงจรชีวิตของผึ้ง ผึ้งนางพญา  และผึ้งงานเป็นไข่ชนิดเดียวกัน  ยีนส์  และโครโมโซมเท่ากันมาจากแม่ตัวเดียวกัน  เวลาใกล้เคียงกัน  จะต่างกันก็เพียงอาหารเท่านั้น  ซึ่งจะเห็นผลจากข้อเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

 

ตารางเปรียบเทียบผลที่รับนมผึ้งปริมาณต่างกัน

 

ข้อเปรียบเทียบ

เป็นผึ้งงาน

เป็นผึ้งนางพญา

ผลแสดงความแตกต่าง

1.  การเจริญเติบโตนับวันวางไข่

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 6 พ.ค. 2552


นมผึ้ง.....อาหารสมอง.....

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ลองดูนะ.... ฮาดี ....ได้ใจ

ลองดูนะ.... ฮาดี ....ได้ใจ


เปิดอ่าน 6,392 ครั้ง
เคล็ดลับ  ดี ดี ของมือถือ

เคล็ดลับ ดี ดี ของมือถือ


เปิดอ่าน 6,391 ครั้ง
เรื่องของความรัก

เรื่องของความรัก


เปิดอ่าน 6,387 ครั้ง
เคล็ดลับสุขภาพดี 1

เคล็ดลับสุขภาพดี 1


เปิดอ่าน 6,381 ครั้ง
หัวเราะสั่งได้

หัวเราะสั่งได้


เปิดอ่าน 6,383 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

การตาย ? กับสิ่งที่... ทิ้งไว้..ตามคำอธิษฐาน..ที่ไม่มีใครให้คำตอบ

การตาย ? กับสิ่งที่... ทิ้งไว้..ตามคำอธิษฐาน..ที่ไม่มีใครให้คำตอบ

เปิดอ่าน 6,387 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คนเดียวในคืนหนาว
คนเดียวในคืนหนาว
เปิดอ่าน 6,394 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีการลดความเค็ม ของปลาเค็ม
วิธีการลดความเค็ม ของปลาเค็ม
เปิดอ่าน 6,544 ☕ คลิกอ่านเลย

นิทานก่อนทำงาน .........ขำ ๆ
นิทานก่อนทำงาน .........ขำ ๆ
เปิดอ่าน 6,393 ☕ คลิกอ่านเลย

อะเฮ่อ..!แบบว่าภาพศิลป์ครับ..
อะเฮ่อ..!แบบว่าภาพศิลป์ครับ..
เปิดอ่าน 6,407 ☕ คลิกอ่านเลย

มหัศจรรย์บนกระจก
มหัศจรรย์บนกระจก
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

108  วิธี
108 วิธี
เปิดอ่าน 6,389 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วีดิทัศน์คณิตศาสตร์ ชั้น ป.4 โดย สสวท.
วีดิทัศน์คณิตศาสตร์ ชั้น ป.4 โดย สสวท.
เปิดอ่าน 20,932 ครั้ง

7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง
7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง
เปิดอ่าน 11,893 ครั้ง

รวมวิธีทำกระทงแบบใหม่ๆ เป็นมิตรกับธรรมชาติ
รวมวิธีทำกระทงแบบใหม่ๆ เป็นมิตรกับธรรมชาติ
เปิดอ่าน 32,972 ครั้ง

20 เรื่องเหลือเชื่อทางวิทยาศาสตร์
20 เรื่องเหลือเชื่อทางวิทยาศาสตร์
เปิดอ่าน 20,613 ครั้ง

ว้าว น่าสนใจ คลิปวีดิโอ 7 เทคนิค ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้สนุกขึ้น
ว้าว น่าสนใจ คลิปวีดิโอ 7 เทคนิค ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้สนุกขึ้น
เปิดอ่าน 11,105 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ